Không gian bếp – Không gian của yêu thương

Không gian bếp có lẽ là nơi hạnh phúc nhất, đầm ấm nhất trong mọi gia đình. Nơi chứa đựng tình yêu thương của người mẹ, người vợ trong những món ăn ngon cho gia đình. Cũng là nơi đã chứng kiến bao niềm vui, hạnh phúc, những khoảnh khắc khó thể quên.

Bếp vừa đẹp, vừa ấm áp, vừa đầy yêu thương, vừa có những món ăn ngon thì còn gì tuyệt vời hơn.

Không gian bếp

Cùng nhau quây quần bên không gian bếp

Người ta thường nói để biết gia đình có hạnh phúc hay không thì hãy nhìn vào gian bếp nhà họ. Đúng là như vậy, không chỉ là nơi người phụ nữ chăm chút từng miếng cơm, từng bữa ăn cho gia đình của mình mà còn là nơi cả gia đình quây quần. Sau thời gian làm việc ở ngoài, đa số thời gian ở nhà của những người phụ nữ đều dành cho căn bếp nhỏ này. Và sự hỗ trợ của tất cả các thành viên để có được những khoảnh khắc, những bữa ăn ngon miệng.

Tùy vào diện tích của từng ngôi nhà mà bếp sẽ có nhiều kích thước khác nhau. Nhưng đều mang ý nghĩa là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau. Yêu thương sẽ ngày càng thêm đong đầy hơn, tình cảm sẽ ngày càng dạt dào hơn và gia đình luôn là điều hạnh phúc nhất mỗi khi chúng ta nghĩ về nó.

Nơi chứa những tiếng cười hạnh phúc

Cuộc sống với nhiều những xô bồ, lo toan vô tình làm cho mọi người ngày càng trở nên vội vã, dần xa nhau. Buổi sáng thức dậy, mọi người thường đi làm, rồi đi học đến mãi tối mới đặt chân về nhà. Chính vì vậy mà bữa tối luôn là bữa chính trong hầu hết mọi gia đình người Việt. Đây chính là nơi gắn kết tất cả mọi người lại với nhau.

Một ngày trôi qua luôn luôn có nhiều sự vui buồn lẫn lộn khác nhau. Cũng là thời điểm để mọi người có thể chia sẻ với nhau những câu chuyện trong ngày. Chính vì vậy mà các thành viên sẽ hiểu nhau nhiều hơn, chia sẻ với nhau được nhiều điều hơn. Cũng là lúc để cùng nhau thưởng thức bữa ăn ngon, cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ. Tiếng bát đũa leng keng pha lẫn một chút tiếng cười giòn tan khiến không gian trở nên ấm cúng và vui vẻ hơn bao giờ hết.

Chứng kiến sự trưởng thành của mỗi con người

Bếp được coi là nơi chứng kiến sự trưởng thành của mỗi thành viên trong gia đình. Chính những món ăn dưới căn bếp này đã cho ta sức khỏe và nuôi lớn ta từng ngày. Gian bếp còn là nơi chúng ta có thể chia sẻ với tất cả những người thân yêu trong gia đình.

Để khi ta dù có đi xa đến đâu, đôi cánh bay đi bất kỳ phương nào thì lúc trở về, bếp là nơi quen thuộc nhất luôn luôn chào đón mỗi người. Bếp cũng là nơi người mẹ, người vợ dành nhiều tình cảm hơn bất cứ đâu. Mỗi lần vào lại gian bếp, chúng ta lại thấy văng vẳng đâu đó là tiếng nói của mẹ. Hay bóng dáng người cha đang tất bật lo toan bữa cơm ngon cho cả gia đình.

Liên hệ Hoa Khanh để có ngay gian bếp như mơ nhé!

Nguồn: Internet

(Theo Hoa Khanh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *